Minh Tú mặc áo dài in hình cụ Bùi Thị Xong tại Miss Supranational

Muốn quảng bá vẻ đẹp quê hương, Minh Tú mang hình ảnh nụ cười Hội An của 'cụ bà đẹp nhất thế giới' lên áo dài.Minh Tú tiếp tục giới thiệu bộ áo dài truyền thống thứ hai mà cô mang đến cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 tại Ba Lan. Trang phục do nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thực hiện và mang thông điệp về một Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa giới thiệu đến bạn bè quốc tế.


Cụ Bùi Thị Xong sinh sống ở Hội An và bất ngờ trở thành người phụ nữ Việt Nam nổi tiếng khi xuất hiện trên các tạp chí lớn của thế giới. Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Réhahn ghi lại năm 2014, khắc họa hình ảnh cụ Xong tuy đã cao tuổi nhưng đôi mắt vẫn toát lên nét vui tươi, ngập tràn niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Qua bức ảnh, cụ Xong được báo chí Mỹ gọi là 'Cụ bà đẹp nhất thế giới'.


Hình ảnh chùa Cầu - một trong những biểu tượng văn hoá của thương cảng Hội An những năm 30 thế kỷ 20 cũng là một điểm nhấn khác của bộ áo dài. Trên chất liệu đũi thô dệt riêng cùng lối vẽ điêu khắc trên vải, hình ảnh nụ cười đôn hậu của cụ Xong và khung cảnh quen thuộc của phố cổ Hội An được tái hiện tinh tế.


Bộ áo dài Hoàng bào được Minh Tú giới thiệu trước đó. Người đẹp chia sẻ: 'Miss Supranational không đơn thuần là một đấu trường nhan sắc mà tôi cũng xem đây chính là nơi để mình - trong vai trò một đại sứ - sẽ làm hết sức để giới thiệu Việt Nam đến gần hơn với mọi người'.
Anh Tuấn
Ảnh: Tee Lee
Nguồn: www.ngoisao.net