Cô dâu chọn lễ phục hoàng tộc cho đám cưới Đà Nẵng

Đôi uyên ương Ngọc và Trọng chọn trang phục cưới theo phong cách vua chúa xưa vì muốn diện bộ đồ đậm chất của người Việt mà vẫn sang trọng, đặc biệt cho đám cưới.

Trong đám cưới diễn ra vào ngày 31/10 tại Đà Nẵng, cặp đôi Ngọc và Trọng gây ấn tượng cho khách mời khi xuất hiện trong bộ lễ phục hoàng tộc cầu kỳ, lộng lẫy. Điều đặc biệt, cặp đôi chỉ diện duy nhất một bộ trang phục trong suốt cả tiệc cưới. Đây là món quà hồi môn ý nghĩa mà mẹ cô dâu dành tặng con gái trong dịp đặc biệt.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-1


Cô dâu Minh Ngọc chia sẻ, bộ trang phục cưới của Trọng và Ngọc được lấy ý tưởng từ bộ áo dài của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương. Khi diện trang phục cầu kỳ này, Ngọc không nghĩ mình muốn làm vua chúa, mà chỉ vì muốn mặc một bộ lễ phục mang đậm tính chất của người Việt.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-2


Ngọc chia sẻ, vì mẹ thích bảo tồn những nét văn hóa của Việt Nam nên đã chọn trang phục cưới này cho hai người. Khi khoác lên mình bộ lễ phục hoàng tộc, cặp đôi cảm thấy vừa ấm cúng vì món quà của mẹ, vừa cảm thấy đặc biệt trong ngày cưới. Mẹ cũng là người giúp đỡ cô nhiều trong các việc cho đám cưới. Mẹ thường đưa ra ý tưởng, Ngọc sẽ kết hợp sở thích của mình, của chú rể và ý kiến của mẹ để đưa ra quyết định cuối cùng hài hòa nhất.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-3


Bộ lễ phục được nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thực hiện cầu kỳ từng chi tiết và đồng bộ từ quần, áo tới mũ, hài. Để hoàn thiện bộ trang phục này, phải mất 3 tháng thêu tay tỉ mỉ.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-4


Ngọc và Trọng đều sống ở TP HCM, nhưng đám cưới lại tổ chức ở một khu nghỉ dưỡng sang trọng ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Vì đôi uyên ương có một lễ cưới nhỏ xinh, vừa sang trọng, vừa ấm cúng nên đã chọn tổ chức destination wedding kết hợp đám cưới và du lịch. Có 70 khách mời gồm gia đình, bạn bè thân thiết tới chung vui cùng cặp đôi. 
Không gian và cảnh trí của khu nghĩ dưỡng với kiến trúc cổ điển cũng hoàn hảo cho đám cưới theo phong cách xưa của cặp đôi.  

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-6


Đôi hài của cô dâu chú rể đều thêu tay tỉ mỉ với hình phượng dành cho cô dâu và rồng dành cho chú rể.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-8


Hai chiếc mũ tái hiện lại phong cách của vua và hoàng hậu với cách đính kết cầu kỳ, tinh xảo.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-9


Cặp nhẫn cưới của Ngọc và Trọng cũng được đặt riêng với họa tiết rồng phượng ấn tượng.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-7


Kể về chuyện tình yêu của mình, Minh Ngọc chia sẻ, cặp đôi biết nhau từ mùa hè năm 2007, khi cùng học năm cuối cấp ba. Lúc mới biết nhau được một tháng, Trọng đã biết mình dành tình cảm cho Ngọc, còn Ngọc thì không nhận ra. Rồi cả trở thành mối tình đầu của nhau. Ngọc và Trọng từng đi hai hướng để tiếp tục việc học, chỉ gặp gỡ nhau vào mùa hè, cứ như vậy, cách xa rồi lại đến với nhau nên chuyện tình yêu giống như duyên nợ với cặp đôi. Năm 2014, Trọng cầu hôn Ngọc và quyết định cùng tiến tới đám cưới.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-10


Quen nhau lâu như vậy, nhưng gần cuối năm 2014, sau khi Ngọc nhận lời cầu hôn và quyết định gắn bó, đôi uyên ương mới chia sẻ cùng gia đình. Lúc đó, hai nhà mới gặp nhau. Ngọc kể, "khi hai gia đình chuyện trò, người lớn trong nhà cũng phải ngạc nhiên vì hai đứa giấu kỹ quá". Vì vậy đám cưới giống như dịp để gia đình hai bên gần gũi, hiểu nhau hơn. Ngày 24/10, Ngọc và Trọng tổ chức đám hỏi. Và đám cưới diễn ra đúng một tuần sau đó, vào ngày 31/10.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-5


Đám cưới của Ngọc không chỉ đặc biệt về phần trang phục, mà việc chuẩn bị cũng đều do cô lên kế hoạch. Vì không thuê wedding planner, Ngọc tự làm mọi việc cho đám cưới, từ việc chọn địa điểm, làm việc với nơi tổ chức để thống nhất trang trí, tới mua sắm từng vật dụng cần thiết, chuẩn bị mâm quả trong đám hỏi... Ngọc chia sẻ, việc chuẩn bị cưới cũng có lúc gặp nhiều khó khăn. Vì lúc đầu, cặp đôi dự tính cưới vào Tết 2016, nhưng khi xem ngày thì thấy ngày 31/10 hợp với cả hai nên chỉ trong vòng hai tháng, mọi công việc cho đám hỏi, đám cưới đều phải hoàn thiện.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-11


Vì bộ lễ phục được đặt may từ trước đó, nên suốt 3 tháng, Ngọc luôn lo lắng xem liệu có xong kịp lễ phục không. Rồi tới thời điểm đám cưới cũng là trở ngại. Tháng 10 là mùa mưa ở Đà Nẵng nên cô dâu cũng sợ đám cưới có thể mưa và đúng 1 tiếng trước khi làm lễ thì mưa lớn như bão, nhưng cuối cùng hôn lễ cũng được cử hành trong khán phòng. Đến gần ngày cưới, Ngọc còn phải tự làm thiệp cảm ơn để gửi tới 70 khách mời vì nơi làm thiệp thông báo không thể làm kịp. Ngọc nhớ lại, từ chuyện nhỏ tới chuyện lớn đều khó khăn. Thỉnh thoảng có lúc Ngọc và Trọng còn bất đồng ý kiến. Nhưng may mắn, cô dâu luôn đặc ra kế hoạch dự phòng thứ nhất, thứ hai nên mọi chuyện đều được sắp xếp ổn thỏa.

Việc được tự chọn những chi tiết cho đám cưới cũng khiến Ngọc cảm thấy mọi thứ đều có ý nghĩa hơn. Sau khi đám cưới kết thúc, Ngọc cảm thấy thành công nhất là để cho người bạn đời hiểu rõ tình cảm của cô dành cho anh. Vì từ ban đầu khi cả hai mới biết nhau, chú rể luôn là người biết rõ anh yêu thương Ngọc như thế nào, ngược lại, cô ít bày tỏ cảm xúc, ít nói ra lời. Nên qua việc chuẩn bị đám cưới, Ngọc đã thể hiện sự chăm chút của mình bằng cách chỉn chu trong từng chi tiết, để từng cánh hoa, từng ngọn nến cũng đều có ý nghĩa. Vì đám cưới với mối tình đầu lâu năm là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời của Ngọc.


Việc được tự chọn những chi tiết cho đám cưới cũng khiến Ngọc cảm thấy mọi thứ đều có ý nghĩa hơn. Sau khi đám cưới kết thúc, Ngọc cảm thấy thành công nhất là để cho người bạn đời hiểu rõ tình cảm của cô dành cho anh. Vì từ ban đầu khi cả hai mới biết nhau, chú rể luôn là người biết rõ anh yêu thương Ngọc như thế nào, ngược lại, cô ít bày tỏ cảm xúc, ít nói ra lời. Nên qua việc chuẩn bị đám cưới, Ngọc đã thể hiện sự chăm chút của mình bằng cách chỉn chu trong từng chi tiết, để từng cánh hoa, từng ngọn nến cũng đều có ý nghĩa. Vì đám cưới với mối tình đầu lâu năm là sự kiện quan trọng nhất cuộc đời của Ngọc.

cap-doi-chon-le-phuc-hoang-toc-cho-dam-cuoi-da-nang-12

Ngay sau đám cưới cuối tháng 10, cặp đôi đã dành thời gian nghỉ dưỡng cùng gia đình. Cô dâu Minh Ngọc cũng về quê chồng ở Tiền Giang làm dâu và đến Tết, hai người sẽ có tuần trăng mật dành cho nhau, để kỷ niệm một đám cưới đặc biệt và ý nghĩa.

Clip ghi lại không khí đặc biệt trong đám cưới của Ngọc và Trọng:
Nguồn: ngoisao.net